Chống thấm nhà tắm bằng màng dán lạnh

(13/06/2016)
Màng dán lạnh là biện pháp chống thấm nhà tắm đang được ưa chuộng hiện nay do tính phổ biến của vật liệu trên thị trường, thi công nhanh chóng dễ dàng và hiệu quả đem lại tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn đọc quy trình chống thấm nhà tắm bằng màng dán lạnh.
Công ty TNHH kỹ Thuật Và Xây Dựng Thái Hà
Bước 1: Thi công lớp tạo dính trước khi dán màng chống thấm
Dùng lăn sơn để quét lớp tạo dính lên toàn bộ mặt sàn nhà tắm cần chống thấm, đảm bảo lớp tạo dính dàn mỏng, đều không bị dồn nén tụ điểm. Lưu ý, chỉ quét lớp tạo dính lên các diện tích  sàn sẽ thi công ngay trong ngày, tránh trường hợp quét lớp tạo dính xong nhưng không thi công chống thấm ngay để sang ngày hôm sau sẽ không còn tác dụng bám dính.
Bước 2: Dán màng dán lạnh
Dùng tay sờ lên bề mặt lớp tạo dính, đảm bảo lớp tạo dính đã khô, không dính vào tay. Tiến hành dán màng dán lạnh lên diện tích đã quét lớp tạo dính, chú ý đặt đúng chiều miếng dán. Sử dụng con lăn hoặc tác dụng lực cơ học vào màng dán để làm phẳng và tác động màng dán bám chặt vào lớp dính lót. Chú ý gia cố thật kỹ các điể bám dính kém như góc tường, các vị trí gần ống nước.
Bước 3: Làm lớp bảo vệ
Sau khi dán màng dán chống thấm, cần tiến hành làm lớp bảo vệ ngay, tránh các động từ bên ngoài khi miếng dán chưa bám dính cố định.
Bên cạnh việc sử dụng màng dán lạnh để chống thấm nhà tắm, màng khò nóng cũng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Quy trình thi công chống thấm bằng màng khò nóng cũng tương tự như màng dán lạnh, nhưng khi dán màng dán cần làm nóng bề mặt bằng đèn khò nhiệt độ cao.