Chống thấm nhà tắm bằng vật liệu dạng quét hoặc dạng phun

(13/06/2016)
Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu phục vụ công tác chống thấm nhà tắm, do đó người tiêu dùng không khó khăn để tìm ra được loại vật liệu phù hợp với công trình của mình mà giá cả lại hợp lý. Các bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn vật liệu chống thấm nhà tắm, đảm bảo các yêu cầu sau: bám dính tốt đặc biệt là các khe nứt, góc cạnh; chịu được áp lực nước; dễ dàng thi công trên bề mặt ẩm ướt; không gây độc và tuổi thọ lâu dài.
Trước khi thi công chống thấm nhà tắm, cần chuẩn bị bề mặt thật kỹ. Đảm bảo toàn bộ bề mặt nhà tắm cần thi công chống thấm không có bất cứ chướng ngại vật nào, các khuyết tật trên bề mặt sàn cần cạo bỏ toàn bộ.
Quy trình chống thấm nhà tắng bằng vật liệu lỏng dạng quét hoặc phun được thực hiện cụ thể như sau:
Bước 1: trước tiên gia cố chống thấm các lỗ hổng, vết nứt bằng hồ dầu hoặc vữa.
Bước 2: Bao hòa nước lên toàn bộ bề mặt cần chống thấm, tránh để bê tông háo nước khiến cho vật liệu chống thấm không thấm sâu và bám dính được vào bê tông.
Bước 3: Quét lớp chống thấm đầu tiên lên toàn bộ bề mặt sàn với độ dày 1 mm, kiểm tra bằng tay để đảm bảo lớp chống thấm đã khô. Sau đó dán lưới thủy tinh lên.
Bước 4: Quét lớp chống thấm thứ hai cũng với độ dày 1 mm, chờ khoảng 24h để lớp chống thấm khô. Tùy thuộc điều kiện thực tế và loại vật liệu chống thấm sử dụng mà thi công lớp thứ 3, thứ 4 để đạt chất lượng tốt nhất.
Với các trường hợp chống thấm trong từng điều kiện cụ thể, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cụ thể trước khi thi công.