Vì sao phải chống thấm bể nước?

(29/06/2016)
Với nhiều hộ gia đình ở các thành phố lớn hay các chung cư có diện tích chật hẹp, bể chứa nước thường được xây dựng bằng cách tận dụng những khoảng không có diện tích hẹp. Khi đó, việc chống thấm bể nước đóng vai trò vô cùng quan trọng.
chong tham be nuoc
Chống thấm bể nước
Trong quá trình thi công xây dựng và chống thấm bể nước, các bạn cần đặc biệt chú ý để tránh gặp phải những hiện tượng như rò rỉ nước, thấm nước gây ô nhiễm nguồn nước trong bể.
Theo các nhà khoa học, trong bê tông có không khí chứa trong các mao dẫn và phải chịu những tác động của môi trường bên ngoài như sốc nhiệt, sự giãn nở tự nhiên của không khí, sự hút nước hay sự thâm nhập của nước vào các mao dẫn. Theo thời gian, quá trình thấm nước của các mao dẫn và quá trình lão hóa (vôi hóa) sẽ ngày một gia tăng. Chính vì thế, các hạng mục xây dựng nói chung và các bể nước đều cần áp dụng các biện pháp xử lý chống thấm.
bền vững dẫn đến nứt gãy...
Tất cả những nguyên nhân này đều dẫn đến rò rỉ nước, khiến nước thấm ngược vào mạch nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước được lưu trữ trong bể, từ đó gây ra những nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe của chúng ta.
Hiện Cụ thể, hiện tượng bể nước bị rò rỉ có thể xảy ra do chịu tác động của nước lên thành và đáy bể (lực tác động của nước lên thành, đáy và góc bể không đều nhau); Xung quanh bể có nhiều khe co giãn, thoái sàn, mạch ngưng, cổ ống...; Do bê tông và vôi bị xuống cấp theo thời gian; Kết cấu bể nước không
nay, để chống thấm bể nước, người ta thường sử dụng nhiều kỹ thuật chống thấm khác nhau, song căn bản nhất là 4 phương pháp sau đây:
  1. Sử dụng phụ gia trộn với bê tông trong khi thi công để chống thẩm bể nước.
  2. Sử dụng các loại màng bitum, polyme, keo, dung dịch tạo màng chống thấm bể nước.
  3. Sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu để tạo màng silicat biến tính chống thấm bể nước.
  4. Sử dụng các vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm bể nước.
Tóm lại, cần chú ý chống thấm bể nước để bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.