Công nghệ mới chống thấm nước trong công trình xây dựng

(09/05/2018)

Giới thiệu chống thấm công trình
 
Mặc dù đã có tiến bộ được thực hiện trong công nghệ bê tông và khả năng sản xuất bê tông chất lượng cao, nó đã không thể thực sự làm cho cấu trúc chống thấm nước. Vấn đề chống thấm mái nhà, tường, phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, tầng hầm, bể bơi và bể chứa nước ... đã không giảm nhiều. Có nhiều vật liệu và phương pháp có sẵn trong nước cho mục đích chống thấm. Nhưng hầu hết trong số này không thành công do một hoặc các lý do khác. Chống thấm vẫn là một vấn đề phức tạp chưa được giải quyết. Việc chống thấm thành công không chỉ phụ thuộc vào chất lượng và độ bền của vật liệu mà còn phụ thuộc vào tay nghề, môi trường và loại cấu trúc.

Sự phát triển của vật liệu chống thấm

 Sự cần thiết thực sự đầu tiên cho chống thấm, trong những ngày của Noah Ark. Lượng mưa 40 ngày mưa không ngừng, người dân đã biết cách để ngăn chặn nước xâm nhập vào môi trường sống của họ. Trong những ngày đầu, mọi người dựa vào các vật liệu, chẳng hạn như rơm, sậy, lá và các loại rau khô khác làm rào chắn chống lại nước vào nhà. Theo thời gian, các vật liệu chống thấm tinh vi hơn đã được áp dụng. Chúng bao gồm: da động vật, gỗ và đá tự nhiên như đá phiến. Các thiết kế kiến ​​trúc khác như mái dốc cao đã giúp khắc phục một số thiếu sót và hạn chế của vật liệu được sử dụng. Trong nhiều thế kỷ các vật liệu chống thấm khác được sử dụng như kim loại, ví dụ: đồng, chì, kẽm và thiếc. 
 
Chống thấm công trình đã đi một chặng đường dài kể từ ngày của Noah. Việc phát hiện ra dầu, cùng với những tiến bộ của hóa học đã thấy sự xuất hiện của nhiều sản phẩm chống thấm có nguồn gốc từ dầu mỏ như bitum, cao su butyl, cao su tổng hợp, hypalon....
 
Công nghệ cải tiến và đột phá đang xảy ra trên những nghiên cứu hàng ngày. Theo thời gian, màng chống thấm hiện nay như polyurethan, acrylic và polyeste sẽ trở nên lỗi thời như lá và da động vật như ngày xưa.


 Định nghĩa vật liệu chống thấm công trình

 
 
Chống thấm là một phương pháp mà theo đó một mục đích được thực hiện là khả năng chịu thiệt hại do nước. Chống thấm là sự hình thành một hàng rào không thấm nước được thiết kế để ngăn chặn nước xâm nhập hoặc thoát ra từ các phần khác nhau của kết cấu tòa nhà. Các khu vực bên trong được chống thấm bao gồm phòng tắm, góc tắm vòi sen, phòng giặt là và nhà vệ sinh. Trong khi một khu vực bên ngoài chống thấm kéo dài đến mái nhà, hộp trồng, mái hiên, ban công, tường chắn và hồ bơi.

Chống thấm chân móng

Lợi ích chống thấm nước

 •  Giữ gìn giá trị tài sản 
 •  Cấu trúc ngôi nhà được bền vững 
 •  Một môi trường trong lành  khỏe mạnh cho một gia đình 
 •  Tầng hầm ấm hơn trong mùa đông 
 •  Tận hưởng không gian sống vui vẻ
 •  Ngôi nhà hấp dẫn và thoải mái hơn
  Các trường hợp thiệt hại do nước bao gồm
 •  Hư hỏng của cấu trúc gỗ và bê tông như khớp sàn, dầm, sàn nhà, đinh tán, ốp chân tường, cột và khung. 
 •  Ăn mòn các kim loại như cốt thép trong bê tông, dầm thép, bu lông, khung cửa kim loại … 
 •  Phồng rộp thạch cao và  các loại gạch gốm... 
 •  Hệ thống điện ngấm nước gây nguy hiểm ra các đoản mạch trong tường, hệ thống ánh sáng và các hộp tủ điện trong nhà. 
 •  Phồng rộp của sơn tường. 
 •  Làm xấu đi của mặt tiền tòa nhà. 
 •  Các vấn đề sức khỏe do ẩm ướt, có thể dẫn đến các vấn đề hô hấp. 
 •  Thảm mục nát. 
 
Tầm quan trọng của việc chống thấm không thể bị phóng đại. Các thiệt hại gây ra cho cấu trúc của tòa nhà, cùng với chi phí cao của cải tạo. Do vậy đảm bảo thiết kế cẩn thận và ứng dụng chống thấm cho công trình ngay từ lúc đầu là tốt nhất.

 
Vai trò màng chống thấm công trình

 
Vai trò của chống thấm là bảo vệ tính toàn vẹn về cấu trúc và hình ảnh của tòa nhà. Nó đạt được điều này bằng cách tạo thành một lớp màng không thấm nước để ngăn chặn nước xâm nhập hoặc thoát ra từ các khu vực ẩm ướt đến các khu vực khô ráo. 
 
Để thực hiện hiệu quả vai trò này, màng chống thấm phải có những phẩm chất sau: 
 
· Màng chống thấm phải không thấm nước để ngăn chặn sự trôi qua của nước. 
 
· Tính linh hoạt - màng chống thấm cần phải chứa bất kỳ chuyển động bình thường nào có thể xảy ra trong cấu trúc xây dựng. 
 
· Màng chống thấm phải bền, nó phải có khả năng duy trì tính toàn vẹn của nó trong một thời gian dài. 
 
· Màng chống thấm phải phù hợp với nhiều loại kết cấu để thiết kế chi tiết trong một tòa nhà. Nó phải phù hợp với từng ứng dụng cụ thể. Màng là vô ích nếu nó không thể được áp dụng cho các chất lệu khi cần thiết vì các chi tiết cấu trúc rất đa dạng. 
 
· Các màng chống thấm phải có khả năng thở cho phép thoát hơi ẩm từ xây dựng nội thất và chất nền. 
 
· Màng chống thấm phải tương thích với chất kết dính để đảm bảo độ bám dính lâu dài, nơi gạch được cố định trực tiếp trên màng. 
 
· Thân thiện với người dùng, màng chống thấm phải dễ áp ​​dụng, tương đối nhẹ, không nguy hiểm và an toàn với môi trường. 
 
· Trong khu vực tiếp xúc như mái nhà, màng chống thấm nên yêu cầu bảo trì ít, và trong trường hợp thiệt hại phải dễ dàng sửa chữa. 
 
· Nó có khả năng chống thấm liên tục, không có các điểm yếu như chồng chéo, là một nguồn tiềm năng của nước xâm nhập. 
 
· Màng chống thấm phải phù hợp để chịu được điều kiện môi trường và khí hậu khắc nghiệt.
 

 Các loại chống thấm nước công trình
 

Thường có hai loại màng chống thấm - màng mỏng và màng lọc. Bản chất của vấn đề được giải quyết quyết định loại màng nào sẽ được sử dụng. 
 
1. Tấm màng 


Mục đích của tấm màng là để bảo vệ bất kỳ trong vị trí nào. Chúng được trộn trong chất nền hoặc nền. Chúng rất nhiều và bao gồm: 
 
Tấm kim loại ở dạng chì, đồng hoặc thép không gỉ. 
 
Multilayer bitum giấy hệ thống với sỏi đứng đầu để bảo vệ. 
 
Tấm cao su 
 
Tấm lợp amiăng bán cứng 
 
Bitum / polyethylene
 
E.P.D.M. Ethylene propylene Diene Monomer 
 
Cao su Chlorosulphanated (Hypalon) 
 
PVC Polyvinylchloride 
 
Cao su neoprene 
 
Torch-on tấm bao gồm các lớp nhựa đường bitum hóa dầu. 
 
Các tấm màng có thể được áp dụng như là hoàn toàn liên kết với chất nền hoặc unbonded. Trong cả hai trường hợp, các tờ phải được chồng lên nhau khoảng 100mm và liên kết với nhau bằng keo hoặc bằng cách hàn nhiệt. Các đường nối là điểm yếu nhất trong hệ thống. 
 
Tấm màng nói chung bị sức đề kháng tiếp xúc kém, ổn định nhiệt độ và ít phục hồi từ biến dạng. 
 
Tất cả các lớp màng đòi hỏi lỗ thông hơi nếu bề mặt là nước được ghi lại, hoặc bọt sủi bọt nghiêm trọng sẽ xảy ra phát triển ứng suất lên chất kết dính dẫn đến gãy xương bám dính cuối cùng. 
 
Những lợi thế của tấm màng cung cấp bề mặt lưu lượng cao và có tính chất cách điện.
 
2. Màng lỏng 
 
Màng áp dụng chất lỏng cung cấp một lớp đồng nhất liên tục hoàn toàn, không có đường nối, không có vòng hoặc các mối nối, đó là một lợi thế chính trên màng lọc. 
 
Một số màng chất lỏng có sẵn là: 
 
· Mastic nhựa đường 
 
· Thành phần nhựa polyurethane biến đổi 
 
· Thành phần tar epoxies biến đổi 
 
· Polyurethane 
 
· Epoxy gốc nước hai phần cho các tình huống áp suất thủy tĩnh 
 
· Polyester resin hai phần gia cố với sợi thủy tinh
 
· Nhựa epoxy hai phần 
 
· Nhựa đường bitum biến đổi
 
· Acrylic đồng polymer nước
 
· Acrylic co-polymer xi măng
 
Trong màng chống thấm công trình là dạng chất lỏng nói chung là dễ dàng để áp dụng, liền mạch, bán linh hoạt, dễ dàng đi vào các chi tiết, dễ bảo trì và sửa chữa, kháng nước tốt và kinh tế. Một trong những đặc điểm quan trọng của màng chất lỏng là khả năng thở của nó. Bất kể lớp màng nào được sử dụng, màng chống thấm chỉ tốt như chất bôi trơn. Các nhà sản xuất và nhà phân phối mong muốn sản phẩm của họ được áp dụng như được chỉ định. Không tuân thủ các khuyến nghị của họ có thể làm chậm hiệu suất của màng chống thấm.

 
Vật liệu chống thấm nước khác

 
Nên nhớ rằng việc sử dụng chất làm dẻo, chất siêu dẻo, chất hấp thụ không khí, vật liệu pozolan và các tác nhân làm việc khác, giúp giảm tính thấm của bê tông bằng cách giảm yêu cầu trộn nước và do đó chúng cũng có thể được coi là vật liệu chống thấm. Ngoài ra, còn có các vật liệu và hóa chất khác để chống thấm cho kết cấu bê tông. 
 
Những tài liệu này có thể được nhóm như sau:
 
· Hợp chất chống thấm tích hợp 
 
· Acrylic dựa trên lớp phủ polymer 
 
· Lớp phủ thay đổi polymer gốc khoáng sản 
 
· Hóa chất DPC cho tăng độ ẩm 
 
· Keo chống thấm cho gạch, đá cẩm thạch và đá granite 
 
· Silicon dựa trên vật liệu thấm nước 
 
· Tiêm vữa cho các vết nứt 
 
· Lớp phủ bảo vệ và trang trí 
 
· Joint Sealants


Chống thấm nước

 
Sử dụng các hợp chất chống thấm có thể là cách dễ dàng và hiệu quả để chống ẩm hoặc chống thấm hoàn toàn nền móng của bạn. Những hợp chất này cũng có thể được sử dụng để tạo cho bức tường của bạn một kết cấu độc đáo! Tuy nhiên nhiều người nói trong số các sản phẩm này vẫn thấm nước, khống giống với quảng cáo. Vì lý do này, tốt hơn là đọc kỹ các tài liệu đi kèm với hợp chất không thấm nước để thực hiện một cách hiệu quả nhất. 

chống thấm chân tường
 
Khi sử dụng các hợp chất chống thấm, kết quả tốt nhất đạt được khi hợp chất được áp dụng cho bề mặt của tường. Mặt của bức tường là mặt của bức tường nơi nước đang chảy vào, không xuất hiện. Với nền móng, bạn rất có thể sẽ cần phải đào đất để có được bề mặt của tường móng. 
 
Quy trình chống thấm là một yếu tố quan trọng khác. Trước hết, tường phải sạch trước khi áp dụng hợp chất. Tất cả sơn phải được loại bỏ là tốt. Hãy xem xét phun cát bề mặt hoặc sử dụng một máy mài áp lực để loại bỏ tất cả bụi bẩn và sơn. Một khi các bức tường rõ ràng, chúng phải được làm ướt trước khi bạn áp dụng các hợp chất. Ghi nhớ; hai lớp sơn mỏng hoạt động tốt hơn một lớp dày. Các nhà sản xuất nổi tiếng của hợp chất chống thấm bao gồm ChemMasters, Chemrex, Master Builders, và Quikrete. 
 
Một khi các sản phẩm chống thấm đã được thi công, nó chắc chắn có tác dụng tuyệt vời ngăn chặn nước xâm nhập. Bạn phải chắc chắn làm theo hướng dẫn cho từng sản phẩm. Ứng dụng không đúng cách có thể dẫn đến chống thấm kém hiệu quả. Hãy nhớ rằng các sản phẩm này cũng có thể được sử dụng cho các bức tường kết cấu. Chúng có màu xám và màu trắng tinh khiết và kết cấu là cát. Trang trí xoáy có thể được thực hiện trên tường của bạn nếu bạn sử dụng một máy mài với một tay cầm. 
 
Một trong những nhược điểm để sử dụng máy mài trên các hợp chất không thấm nước là một thực tế là nó không đàn hồi. Về cơ bản, chúng không kéo dài và điều này khiến chúng không thể chống thấm một nền móng phát triển các vết nứt hoặc khoảng trống. Nếu bạn biết rằng nền tảng của bạn đã hình thành các vết nứt liên tục, bạn sẽ cần phải ổn định bức tường của bạn, sử dụng các epoxies, và sau đó phủ lên tường.

Hợp chất không thấm nước INTEGRAL 

 
Các hợp chất chống thấm tích hợp đã được sử dụng từ 4 - 5 thập kỷ qua. Chúng được sử dụng làm phụ gia để làm cho bê tông không thấm nước. Các chất phụ gia chống thấm thông thường này là chất bịt lỗ hở, hoặc chất làm việc hoặc chất chống thấm, và như vậy chúng rất hữu ích ở một mức độ hạn chế. Trong trường hợp bê tông liên tục trong điều kiện ẩm ướt hoặc ẩm ướt, việc sử dụng chống thấm nước không thể thiếu. Các hợp chất chống thấm tích hợp cổ điển là Cico, Pudlo, Impermo, Accoproof ....
 
Có những thương hiệu mới của các hợp chất chống thấm tích hợp như Mc-DM đặc biệt, Dichtament DM, Putz-Dichtament từ MC Bauchemie và conplast proplapin 421 IC, conplast prolapin I-P... Từ hóa chất Fosroc rất hữu ích trong việc làm bê tông dễ thi công và đồng nhất hơn. Chúng cũng giúp giảm tỷ lệ w / c, trong đó tính chất chống thấm chất lượng tốt hơn. Các hợp chất chống thấm hiện đại là một bóng tốt hơn so với các sản phẩm cũ. Các yêu cầu về hiệu suất của các hợp chất chống thấm tích hợp được bao phủ trong IS2645 năm 1975.

Sơn phủ polyme acrylic 


Kết cấu không đầy đủ, hoặc không tuân thủ các chi tiết thích hợp của cốt thép, hoặc không đồng đều, biến đổi về nhiệt độ và độ co ngót dài hạn với thời gian... là một số lý do bổ sung cho sự phát triển của các vết nứt trong các công trình cụ thể. 
 
Trong tình huống như vậy một màng tạo thành vật liệu chống thấm là lý tưởng. Màng phải cứng, chống nước, phản quang, elastics, đàn hồi và bền. Chúng cho phép chuyển động của các cấu trúc bê tông, nhưng giữ nguyên chất lượng của màng. 
 
Một trong những tài liệu có sẵn ngày hôm nay là Roofex 2000, vật liệu được sản xuất bởi MC-bauchemie Pvt. Ltd Bề mặt được làm sạch; một lớp sơn lót và chất kết dính bụi được áp dụng trên đó áp dụng Roofex 2000 bằng bàn chải hoặc phun trong hai lớp phủ, góc vuông với nhau. Khi áp dụng các hướng dẫn của nhà sản xuất vật liệu này phải được tuân thủ nghiêm ngặt. 
 
Bất kỳ vết nứt nào trong lớp thạch cao của tường parapet hoặc bề mặt thẳng đứng đều có thể được xử lý bằng vật liệu này. Nói chung, vật liệu này có màu trắng nhưng có thể được đặt theo bất kỳ yêu cầu thẩm mỹ màu nào khác. 
 
Tiêu chuẩn Ấn Độ đang được xây dựng để sử dụng lớp phủ chống thấm màng tạo thành màng.

 
 Cơ sỏ vật chất phân biệt được phương pháp chống thấm

 
Chống thấm của bê tông, gạch xây và bề mặt bằng xi măng có thể đạt được bằng một lớp phủ vữa đặc biệt được thực hiện. Vữa bao gồm thành phần bột thủy lực được chế biến đặc biệt và thành phần polymer lỏng. Hai vật liệu này được trộn lẫn theo một cách nhất định tạo thành một loại vữa có thể quét được. Hai lớp bùn này khi thi công trên bề mặt gốc hoặc trên bất kỳ bề mặt thẳng đứng nào khác trong tầng hầm, bể chứa nước hoặc phần chìm của phòng tắm… tạo thành lớp chống thấm lâu dài. Lớp phủ này đòi hỏi phải làm trong một tuần hoặc lâu hơn. Lớp phủ được hình thành là đàn hồi và chống mài mòn ở một mức độ nào đó. Để làm cho nó lâu dài, lớp phủ có thể được bảo vệ bằng vữa. Tên thương mại của vật liệu trên là Dichtament DS, được sản xuất bởi MC- Bauchemie Pvt. Ltd Các liên kết của Fosroccoy và một vật liệu gọi là xypex cũng có sẵn trên thị trường.
 Các vật liệu được mô tả ở trên mặc dù thể hiện chất chống thấm tốt nhưng lớp phủ phải không đàn hồi. Hiệu suất của nó trong phần chìm của phòng tắm và các khu vực khác nơi bê tông không bị biến đổi nhiệt độ sẽ tốt. Nhưng nó có thể không hoạt động tốt trên tấm mái vì không linh hoạt ở mức độ yêu cầu, để đối phó với chuyển động nhiệt của tấm mái. 
 
Có một phiên bản sửa đổi của Dichtament DS được gọi là Dichtament DS-flex. Nó được xây dựng theo cách mà số lượng thành phần polymer cao hơn được thêm vào để làm cho nó lấp đầy vết nứt nhỏ có thể có trong tấm mái hoặc các tình huống khác. 
 
Một phiên bản sửa đổi hơn nữa ở trên đã được thực hiện để cung cấp cho một chống thấm tốt hơn và khả năng chống mài mòn. Các phiên bản sửa đổi sẽ làm cho lớp phủ tốt hơn, đàn hồi hơn và chống thấm tốt hơn. Phiên bản sửa đổi của hệ thống chống thấm này được áp dụng đặc biệt cho sân vườn, bãi đỗ xe, tầng hầm, bể bơi, khu vệ sinh ... Lớp phủ này cũng bảo vệ clorua, sulphates và cacbonat tấn công trên cầu và cũng bảo vệ cấu trúc ngầm. Tên thương mại là Zentrifix Elastic, được sản xuất bởi MC-Bauchemie (Ấn Độ) Pvt. Ltd. 
 
Trên đây là một trong những phương pháp chống thấm tốt nhất khi ứng dụng được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Là linh hoạt và có chất lượng cầu nối nứt tốt, nó là một vật liệu lý tưởng cho việc xây dựng mái nhà. Trước khi áp dụng bề mặt nên được làm ẩm nhưng không ướt. Nó có thể được áp dụng bằng bay hoặc bàn chải. Khoảng cách khoảng 3-4 giờ được quét thêm các lớp kế tiếp. Mặc dù độ dày tiêu chuẩn 2-3 mm đạt được ở hai lớp, trong trường hợp đặc biệt, độ dày tối đa 4 mm có thể được cho phép và trong trường hợp này, ứng dụng phải được thực hiện trong ba lớp. Ba lớp có thể được quét cho các mặt bên ngoài của bức tường xây dựng trong xây dựng tầng hầm. 
 
Đối với lớp phủ polymer biến đổi, các thông số kỹ thuật của BIS là tốt nhất.
 

Bảo vệ và trang trí nội thất:

 
Các loại chống thấm sunbreakers, louvers, facia, facades, sun shades và chajjas, crack và spall off trong vòng một vài năm, đặc biệt là khi trang bìa được cung cấp cho các lớp chống thấm mỏng và tinh tế là không đủ. Nước thấm vào những thành viên này và ăn mòn cốt thép trong thời gian không. Ăn mòn cũng được tăng tốc bằng cacbonat. Để tăng cường độ bền của lớp chống thấm mỏng như vậy là để làm cho chúng không thấm nước, lớp phủ chống cacbonat được đưa ra. Ngẫu nhiên nó sẽ có một cái nhìn thẩm mỹ về trang trí. Một số loại sơn trang trí không thấm nước, bảo vệ như vậy, dựa trên polymer acrylic và chất độn khoáng đã chọn có sẵn trên thị trường. Emcecolour-Flex là một loại sơn được sản xuất bởi MC Bauchemie và Dekgaurd S là sản phẩm của hóa chất Fosroc. Nói chung chúng có màu trắng nhưng có thể được sản xuất bằng bất kỳ màu nào trong nhà máy.

Thành pần hóa học DPC 

 
Thường thì các tòa nhà cũ không được cung cấp phương pháp chống ẩm. Nước từ mặt đất ngấm lên do hiện tượng mao dẫn. Nước tăng này mang lại các muối hòa tan và các hóa chất dẫn đến bong tróc thạch cao ảnh hưởng đến độ bền của kết cấu, và cũng làm cho việc cấu trúc xây dựng bẩn thỉu. Bây giờ chúng ta có các vật liệu có thể được tiêm vào tường ở mức thích hợp để làm kín các mao mạch và do đó ngăn chặn sự dịch chuyển của nước. Hệ thống này bao gồm một vật liệu hai thành phần được gọi là samafit Vk1 và samafit Vk2 được sản xuất bởi MC Bauchemie Pvt. Ltd. Trên mặt đất và dưới mức độ thứ chín, lỗ được khoan trong một hệ thống cụ thể.Samafit VK1 được tiêm vào lỗ cho đến khi hấp thụ dừng lại. Sau một lần 30 phút đến 1 giờ, chất lỏng othe cụ thể là Samafit VK2 được giới thiệu tương tự. Hai chất lỏng này phản ứng với nhau để tạo thành một chất thạch như chất ngăn chặn các lỗ mao quản trong khối gạch và ngăn chặn sự tăng mao dẫn của nước. Bằng cách này tăng độ ẩm trong các tòa nhà, nơi ẩm ướt không được chống thấm trước đó, có thể được dừng lại.

Tính chất chống thấm cho TILES, MARBLE AND GRANITE 

 
Các thực hành bình thường tiếp theo để sửa chữa gạch men trong phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp và những nơi khác là sử dụng xi măng cứng làm lớp phủ. Các thực hành hiện tại, mặc dù hơi thỏa đáng trong điều kiện trong nhà từ điểm cố định, thực hành như vậy là không đạt yêu cầu khi được sử dụng trong điều kiện ngoài trời và cũng từ quan điểm về chất lượng chống thấm. Việc phủ xi măng được áp dụng ở mặt sau của gạch không thường chảy về phía các cạnh của gạch và khi nước đó xâm nhập vào các cạnh, đặc biệt khi xi măng trắng được áp dụng làm chất độn chung trở nên không hiệu quả. Trong số lượng lớn các trường hợp, người ta thấy rằng các bức tường và vữa trát bị ảnh hưởng đằng sau những viên gạch tráng men được cho là được áp dụng để ngăn chặn sự chuyển động ẩm ướt từ các khu vực ẩm ướt. 
 
Xi măng không phải là vật liệu phù hợp để sửa chữa các khe gạch men. Có polymer, thiết lập chống thấm, sẵn sàng để sử dụng, keo chống thấm nước có sẵn trên thị trường. Chúng cung cấp nhiều ưu điểm so với phương pháp thông thường của việc cố định ngói như độ bám dính và độ bám dính tốt hơn, độ bền, công việc nhanh hơn, chất lượng chống thấm tốt cho tường. Họ cũng thích hợp cho các bề mặt bên ngoài và trên cao. Không cần bảo dưỡng bề mặt gạch. Nếu bề mặt tường và trát vữa được làm tốt, lớp vữa chỉ dày 1 - 2 mm của vật liệu hiện đại này sẽ đủ để sửa chữa gạch trong trường hợp này, việc sử dụng vật liệu này cũng sẽ trở nên tiết kiệm. Các vật liệu kết dính gạch hiện đại cung cấp các ưu điểm đặc biệt để trộn bằng kính trong bể bơi cả trên sàn nhà và ở các bức tường bên. Nó cung cấp thêm một rào cản cho mục đích chống thấm. 
 
Nhiều lần, gạch men cố định trên nền nhà bếp hoặc sàn phòng tắm bị bẩn hoặc bị hỏng. Nó đòi hỏi phải được thay thế. Thực hiện là bóc gạch cũ, vữa xi măng hoặc vữa và sau đó đặt gạch mới. Với keo dán gạch hiện đại, không cần phải loại bỏ gạch cũ. Các chất kết dính có thể được liên kết gạch hiện có và gạch mới được đặt trên gạch cũ. Chất lượng liên kết là như vậy rất tốt với mọi loại gạch ngói. Điều này tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian và hoạt động thi công trở nên đơn giản. 
 
Đá cẩm thạch và đá granit đang ngày càng được sử dụng cho các bề mặt tường ốp cả bên trong và bên ngoài. Đá cẩm thạch và đá granit đã trở thành phương pháp chống thấm phổ biến nhất cho lớp phủ bên ngoài của các tòa nhà có uy tín. Chúng được sử dụng ở dạng gạch hoặc tấm lớn. Trong quá khứ để sửa chữa đá cẩm thạch mỏng và gạch granite dán xi măng đã được sử dụng để sửa chữa tấm lớn và tấm, epoxy và chốt dowel đã được sử dụng. Bây giờ có đặc biệt được thực hiện sẵn sàng để sử dụng vật liệu liên kết polymer có độ bền cao có sẵn, có thể được sử dụng với sự tự tin cả cho sử dụng nội bộ và bên ngoài. Yêu cầu của dowel được loại bỏ trong hầu hết các trường hợp ngoại trừ cho tấm ốp lớn ở mức rất cao cho an toàn hơn. Đá cẩm thạch và đá granit thậm chí có thể được cố định trên bảng, bề mặt nghiêng, mặt dưới của dầm và trần bằng cách sử dụng chất kết dính mạnh mẽ mới này. 
 
Zentrival PL để sửa chữa gạch men và gạch men và Zentrival HS cho đá cẩm thạch, đá granit và đá là những vật liệu được sản xuất bởi MC-Bauchemie (Ấn Độ) Pvt. Ltd, Nitobond EP, Nitobond PVA, Nitotile SP là một số sản phẩm được sản xuất bởi Fosroc.

 

 Silicon vật liệu chống thấm nước tốt
 

Đôi khi, trong các tòa nhà, các công trình gạch không được trát vữa. Gạch được tiếp xúc trực tiếp. Nếu chất lượng tốt, gạch nung tốt không được sử dụng trong các công trình như vậy, gạch hấp thụ cho phép sự chuyển động của độ ẩm bên trong. Các tòa nhà di sản cũ được xây dựng bằng đá xây có thể bị các vết nứt nhỏ trong các khớp nối vữa hoặc bề mặt trát vữa có thể phát triển sự điên rồ. Trong những tình huống như vậy người ta không thể sử dụng bất kỳ điều trị chống thấm khác, mà sẽ làm hỏng vẻ đẹp kiến ​​trúc dự kiến ​​của các cấu trúc. Người ta sẽ phải đi điều trị chống thấm trong suốt. Với mục đích này, các vật liệu chống thấm gốc silicon được sử dụng bằng cách phun hoặc đánh răng. Chất liệu silicon này tạo thành một lớp màng trong suốt mỏng trên bề mặt. Các nhà sản xuất hơi sửa đổi vật liệu này để làm cho nó ít linh hoạt để chứa các chuyển động xây dựng nhỏ do hiệu ứng nhiệt. 
 
Các ứng dụng phải được thực hiện trong một chiếc áo tự do để tất cả các vết nứt và kẽ hở được niêm phong hiệu quả. Bề mặt gạch hấp thụ vật liệu này làm cho bề mặt không thấm nước. Đôi khi gạch hoặc khối được đắm mình trong các vật liệu như vậy trước khi sử dụng cho chất lượng thấm nước tốt hơn. 
 
Những loại vật liệu chống thấm được sử dụng trong nhiều tòa nhà đá hoành tráng và những nơi cũ để cái nhìn ban đầu của khối đá được duy trì, trong khi làm cho không thấm nước nề. 
 
Việc khắc phục mặc dù hiệu quả, không tìm thấy được bền vững do sự chuyển động của các thành phần xây dựng và thiếu sự linh hoạt cần thiết của loại chống thấm. Việc khắc phục có thể phải được lặp lại trong khoảng thời gian gần hơn, nói một lần trong 3-4 năm. Vì nó không phải là một vật liệu đắt tiền, người ta có thể đủ khả năng để lặp lại điều trị. 
 
Vật liệu được bao phủ trong IS 12027 năm 1987. NISIWA SH là tên thương hiệu của một loại vật liệu được sản xuất bởi MC-Bauchemie (Ind.) Pvt. Ltd.

 

 Bơm vữa vào các khe nứt:

 
Phun vữa là một trong những phương pháp mạnh mẽ thường được sử dụng để ngăn chặn sự rò rỉ trong nhà tắm, tầng hầm, hồ bơi, khớp xây dựng và ngay cả trong những mái nhà bị rò rỉ. Một vài năm trở lại đây, xi măng được sử dụng cho mục đích phun vữa. Xi măng không phải là một vật liệu lý tưởng cho vữa, vì nó co lại trong khi thiết lập và làm cứng. Xi măng không co ngót hoặc mở rộng là vật liệu thích hợp. Chúng tôi có một vài tài liệu có sẵn trên thị trường để lấp đầy các vết nứt và vết nứt trong các kết cấu bê tông để làm cho chúng không thấm nước hoặc để sửa chữa và phục hồi cấu trúc. Các loại grouts được sản xuất với nước không thấm nước, silicat hóa hợp chất và trơ chất độn để đạt được các đặc điểm khác nhau như nước không thấm nước, không co ngót, miễn phí flowability .... Nó rất thích hợp cho vữa vữa trọng lực cũng như áp lực vữa. Sự trát vữa của kết cấu bê tông là một trong những cấu trúc không lành mạnh. Centicrete là tên thương mại của một trong những vật liệu được sản xuất bởi MC- Bauchemie. Connbex 100 là vật liệu được tiếp thị bằng hóa chất Fosroc.

 
 Liên kết chống thấm

 

Trong các tòa nhà, cầu, đường giao thông và sân bay vỉa hè là không thể tránh khỏi. Chúng có thể là khớp mở rộng, khớp nối xây dựng hoặc khớp giả. Các khớp như vậy phải được đóng kín một cách hiệu quả để tạo điều kiện chuyển động của cấu trúc, để cung cấp chất lượng chống thấm hoặc cải thiện chất lượng cưỡi. Trong khi cung cấp các khe hở lớn và cửa sổ trong các tòa nhà thì tồn tại khoảng cách giữa các khung cửa sổ và tường, qua đó nước chảy vào bên trong. Khoảng cách như vậy trong cửa sổ nên được niêm phong một cách hiệu quả. Những khoảng trống dẫn đến việc lắp đặt thiết bị vệ sinh cũng được yêu cầu để được niêm phong. Bây giờ chúng tôi có các vật liệu hiện đại như chất bịt kín polysulphide và keo dán Silicone cao su áp dụng, chất bịt kín vệ sinh và chất bịt kín Acrylic. Nitoseal, 215 của fosroc, Sikalastic, Sika-SII A, Sikacryl GP của Sika Qiualcrete và sani con dấu của Roff là một số vật liệu có sẵn để niêm phong các khớp.

VẬT LIỆU CHỐNG THẤM NƯỚC - “XI MĂNG NHỰA - ASPHALT 

 
Asphalt là một chất khoáng nặng màu từ nâu đến đen, một trong nhiều hỗn hợp hydrocacbon gọi là bitum. Nhựa đường là một thời tiết mạnh mẽ, linh hoạt và vật liệu chống hóa chất, thích nghi với nhiều ứng dụng khác nhau. Nhựa đường liên kết đá và sỏi nghiền (thường được gọi là cốt liệu) thành các bề mặt chắc chắn, vững chắc cho đường xá, đường phố và đường băng sân bay. Nhựa đường, còn được gọi là cao độ khoáng sản, thu được từ một trong hai mỏ tự nhiên như nhựa đường hoặc là sản phẩm phụ của ngành công nghiệp dầu mỏ (nhựa đường dầu mỏ). Các bộ xương động vật thời tiền sử đã được bảo tồn hoàn toàn nguyên vẹn trong các mỏ nhựa đường tự nhiên, một trong những mỏ đá La Brea Tar nổi tiếng nhất ở Los Angeles, Califomia. 
 
Asphalt là một trong những vật liệu kỹ thuật lâu đời nhất thế giới, đã được sử dụng từ đầu của nền văn minh. Khoảng 6000 B.C. người Sumer có một ngành công nghiệp đóng tàu phát triển mạnh và sản xuất nhựa đường để làm khô và chống thấm. Ngay từ 2600 trước Chúa người Ai Cập đã sử dụng nhựa đường như một vật liệu chống thấm và cũng để thấm nhuần bao bì của xác ướp như một chất bảo quản. Các nền văn minh cổ đại sử dụng rộng rãi nhựa đường làm vữa để xây dựng và lát gạch được sử dụng trong các đền, hệ thống thủy lợi, hồ chứa và đường cao tốc. Các nhựa đường được sử dụng bởi các nền văn minh ban đầu xuất hiện tự nhiên và được tìm thấy trong các tầng địa chất dưới dạng vữa mềm, hoặc các tĩnh mạch đen cứng, dễ vỡ của đá (còn được gọi là than nhựa đường). Các loại nhựa tự nhiên được hình thành khi các loại dầu thô dầu thô hoạt động theo cách của chúng thông qua các vết nứt và vết nứt trên bề mặt trái đất. Các hành động của mặt trời và gió đã lái thoát ra khỏi các loại dầu nhẹ hơn và khí, để lại một dư lượng màu đen. Các loại nhựa tự nhiên được sử dụng rộng rãi cho đến đầu những năm 1900. Việc phát hiện tinh chế nhựa đường từ dầu thô và sự phổ biến ngày càng tăng, phục vụ để mở rộng đáng kể ngành công nghiệp nhựa đường. Nhựa đường dầu mỏ hiện đại có cùng chất lượng bền như nhựa đường tự nhiên, với lợi thế bổ sung được tinh chế thành một điều kiện đồng nhất không có các tạp chất hữu cơ và khoáng chất. 
 
Hầu hết các nhựa đường dầu khí sản xuất ngày nay được sử dụng cho bề mặt đường cao tốc. Vật liệu lát nhựa đường là hỗn hợp màu đen xỉn của xi măng asphalt, cát và đá nghiền. Sau khi được làm nóng, nó được đổ ra ngoài hấp nóng lên lòng đường, mức độ cào, và sau đó được nén lại bằng một chiếc xe tải nặng. Nhựa đường cũng được sử dụng cho các khe co giãn và các bản vá trên đường bê tông. Đường băng sân bay, sân tennis, sân chơi và sàn nhà trong các tòa nhà đều sử dụng nhựa đường. Các hình thức nhẹ của nhựa đường dầu mỏ được gọi là dầu đường được phun trên đường để giải quyết bụi và kết dính sỏi. Một công dụng chủ yếu khác của nhựa đường là trong nhựa đường zona và tấm lợp cuộn, thường bao gồm cảm giác bão hòa với nhựa đường. Nhựa đường giúp bảo quản và chống thấm vật liệu lợp mái. Các ứng dụng khác cho nhựa đường bao gồm: đường hầm chống thấm, cầu, đập và hồ chứa; rustproofing và cách âm ống kim loại và ô tô dưới cơ quan; và tường và trần được cách âm.


 Nguyên liệu để sản xuất nhựa đường

 
Các nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất nhựa đường hiện đại là dầu mỏ, đó là một cách tự nhiên 

 
Nhựa đường là một thành phần tự nhiên của dầu mỏ, và có các loại dầu thô gần như hoàn toàn là nhựa đường. Các giếng dầu cung cấp dầu thô cho các nhà máy lọc dầu, nơi nó được tách thành các thành phần hoặc phân số khác nhau của nó. 
  
Quá trình sản xuất 
  
Dầu thô được tách thành các phần khác nhau của nó thông qua một quá trình chưng cất tại nhà máy lọc dầu. Sau khi tách, các phần này được tinh chế thêm vào các sản phẩm khác bao gồm nhựa đường, parafin, xăng, naphtha, dầu bôi trơn, dầu hỏa và dầu diesel. Vì nhựa đường là thành phần cơ bản hoặc nặng của dầu thô, nó không bay hơi hoặc đun sôi trong quá trình chưng cất. Nhựa đường chủ yếu là dư lượng nặng của quá trình lọc dầu.

Quá trình tinh luyện
 
Quá trình tinh luyện bắt đầu bằng cách đưa dầu thô từ bể chứa vào một bộ trao đổi nhiệt hoặc ống nóng, nơi nhiệt độ của nó được tăng lên nhanh chóng để chưng cất ban đầu. Sau đó, nó đi vào một tháp chưng cất khí quyển, nơi các thành phần nhẹ hơn và dễ bay hơi hơn, hoặc các phần phân đoạn, bốc hơi và được rút ra qua một loạt các bình ngưng và làm mát. Sau đó, nó được tách ra để tiếp tục tinh chế thành xăng (được coi là 'chưng cất' nhẹ), dầu hỏa (được coi là chưng cất 'trung bình'), dầu diesel (được coi là sản phẩm chưng cất 'nặng') và nhiều sản phẩm dầu mỏ hữu ích khác. 
 
Các dư lượng nặng từ quá trình chưng cất khí quyển này thường được gọi là dầu thô đứng đầu. Dầu thô này có thể được sử dụng cho dầu nhiên liệu hoặc được chế biến thành các sản phẩm khác như nhựa đường. Chưng cất chân không có thể loại bỏ đủ các phần sôi cao để tạo ra những gì được gọi là nhựa đường 'chạy thẳng'. Tuy nhiên, nếu dầu thô đứng đầu chứa đủ các thành phần dễ bay hơi thấp mà không thể loại bỏ về mặt kinh tế thông qua chưng cất, chiết dung môi - còn được gọi là dung môi deasphalting - có thể được yêu cầu để sản xuất xi măng asphalt có độ nhất quán mong muốn.

Pha trộn
  
Nhựa đường tiếp theo có thể được pha trộn hoặc 'pha trộn' với một chất dễ bay hơi, dẫn đến một sản phẩm mềm và khả thi ở nhiệt độ thấp hơn so với xi măng nhựa đường tinh khiết. Khi nhựa đường cutback được sử dụng để lát hoặc xây dựng, các yếu tố dễ bay hơi bốc hơi khi tiếp xúc với không khí hoặc nhiệt, để lại xi măng asphalt cứng. Tốc độ bay hơi hoặc độ bay hơi tương đối của tác nhân cắt xác định xem nhựa đường được phân loại là chậm, trung bình hay nhanh chóng. Xi măng asphalt nóng được trộn với dầu nhựa đường dư từ quá trình chưng cất trước đó cho nhựa đường chậm, với dầu hỏa để bảo dưỡng trung bình, và với xăng hoặc naphtha cho nhựa đường nhanh chóng bảo dưỡng.

 Xi măng nhựa đường
 
Xi măng nhựa đường cũng có thể được nhũ hoá để tạo ra một chất lỏng có thể dễ dàng được bơm qua các đường ống, trộn với cốt liệu, hoặc phun qua các đầu phun. Để nhũ hóa, xi măng asphalt được nghiền thành các giọt từ 5 đến 10 micron và nhỏ hơn (một micron bằng một phần triệu của một mét). Điều này được trộn với nước. Một tác nhân nhũ hóa được thêm vào, làm giảm xu hướng của nhựa đường và nước để tách biệt. Chất nhũ hóa có thể là đất sét keo, silicat hòa tan hoặc không hòa tan, xà phòng, hoặc dầu thực vật sulphonated. 

Nhựa đường nghiền
 
 Nhựa đường cũng có thể được nghiền thành bột để sản xuất nhựa đường. Nhựa đường được nghiền nát và đi qua một loạt sàng lưới mịn để đảm bảo kích thước đồng đều của các hạt. Nhựa đường có thể được trộn lẫn với dầu đường và tổng hợp cho việc xây dựng vỉa hè. Nhiệt và áp suất trên đường dần dần hòa trộn bột với dầu tổng hợp và dầu kết dính, và chất cứng rắn đến một sự nhất quán tương tự như xi măng nhựa đường.
 
Nhựa đường dạng lỏng
 
Nếu nhựa đường được sử dụng cho mục đích khác ngoài lát, chẳng hạn như tấm lợp, lớp phủ ống hoặc vật liệu không thấm nước hoặc chống thấm nước, nhựa đường có thể bị oxy hóa hoặc thổi khí. Quá trình này tạo ra một loại vật liệu làm mềm ở nhiệt độ cao hơn so với trải nhựa. Nó có thể được thổi khí tại nhà máy lọc dầu, tại một nhà máy chế biến nhựa đường, hoặc tại một nhà máy vật liệu lợp mái. Nhựa đường được nung nóng đến 500 ° F (260 ° C). Sau đó không khí được sục qua nó trong một đến 4,5 giờ. Khi làm mát, nhựa đường vẫn còn lỏng. 
 
 Bê tông asphan
 
 Kể từ khi xi măng nhựa đường là một thành phần chính được sử dụng trong việc lát đường, sau đây là tóm tắt 
Có hai loại hỗn hợp nhựa đường: hỗn hợp nóng và lạnh trộn. Nhựa đường hỗn hợp nóng (HMA) thường được sử dụng cho các khu vực giao thông đông đúc hơn trong khi nhựa đường hỗn hợp lạnh được sử dụng cho các tuyến đường thứ cấp. 
 
Mô tả cách thức các hỗn hợp lát nhựa đường được sản xuất ra sao. Các hỗn hợp lát nhựa đường được làm bằng xi măng nhựa thường được chuẩn bị tại một cơ sở trộn bê tông nhựa. Có hai loại hỗn hợp nhựa đường: hỗn hợp nóng và hỗn hợp lạnh. Nhựa đường hỗn hợp nóng (HMA) thường được sử dụng trong khi nhựa đường hỗn hợp nguội (thường được trộn với nhựa đường nhũ tương hoặc cắt sau) thường được sử dụng cho đường giao thông thứ cấp từ nhẹ đến trung bình hoặc cho các vị trí ở xa hoặc sử dụng bảo trì. Hỗn hợp nhựa nóng hỗn hợp là hỗn hợp của cốt liệu thích hợp phủ bằng xi măng nhựa đường. Thuật ngữ 'hỗn hợp nóng' xuất phát từ quá trình làm nóng cốt liệu và nhựa đường trước khi trộn để loại bỏ độ ẩm khỏi cốt liệu và để có đủ độ lưu động của xi măng asphalt để trộn và làm việc đúng cách. 
 
Asphalt xi măng và tổng hợp được kết hợp trong một cơ sở trộn, nơi chúng được làm nóng, cân đối, và trộn lẫn để sản xuất hỗn hợp lát mong muốn. Các cơ sở trộn nóng có thể được định vị vĩnh viễn (còn được gọi là cơ sở 'tĩnh'), hoặc có thể di chuyển và chuyển từ công việc sang công việc. Các cơ sở trộn nóng có thể được phân loại như một cơ sở hàng loạt hoặc một cơ sở trộn trống, cả hai có thể là văn phòng phẩm hoặc di động. Các thiết bị trộn nóng loại hàng loạt sử dụng các phân số kích thước khác nhau của cốt liệu nóng, được rút ra theo tỷ lệ thuận với các thùng chứa để tạo thành một mẻ để trộn. Sự kết hợp của cốt liệu được đổ vào một buồng trộn gọi là pugmill. Nhựa đường, cũng đã được cân, sau đó được trộn kỹ với cốt liệu trong cối xay. Sau khi trộn, vật liệu sau đó được làm trống từ pugmill thành xe tải, silo chứa, hoặc thùng tăng. Quá trình trộn trống làm nóng và trộn tổng hợp với nhựa đường tất cả cùng một lúc trong máy trộn trống. 
 
Khi trộn xong, hỗn hợp nóng sau đó được vận chuyển đến các trang web lát và lây lan trong một lớp nhỏ gọn một phần để thống nhất, ngay cả bề mặt với một máy lát. Trong khi vẫn còn nóng, hỗn hợp lát được tiếp tục nén bởi máy cán nặng để tạo ra một bề mặt vỉa hè trơn tru.
 
Hệ thống chống thấm nước 

Trong quá khứ, hệ thống thoát nước không hiệu quả lắm. Ngoài ra, các phương pháp cài đặt được sử dụng để lắp đặt hệ thống thoát nước không đủ và dẫn đến các vấn đề lớn hơn. Các nhà xây dựng cho phép họ cài đặt hệ thống thoát nước nền tảng, sẽ hoạt động hoàn hảo trong nhiều năm, hiện đang sử dụng các sản phẩm và phương pháp lắp đặt mới hơn. Hơn nữa, hệ thống thoát nước mới có thể cung cấp cho bạn sự an tâm. 
 
Những gì các nhà xây dựng đang đến để nhận ra về hệ thống thoát nước là ống dẫn nước có thể phục vụ hai mục đích! Ban đầu chúng được thiết kế để thu thập nước và ống dẫn nó đến một vị trí khác nơi nó có thể được vận chuyển ra khỏi móng. Tuy nhiên, hiện nay đang được nhận ra rằng ống thoát nước cũng có thể được sử dụng như một hệ thống phun nước. Trước khi cài đặt gạch thoát nước của bạn, hãy xem xét những lợi ích của việc cho nó một mục đích kép. 
 
Cả hai ngôi nhà có nền móng nông và những ngôi nhà có nền móng sâu hơn có thể có gạch thoát nước được lắp đặt bên cạnh chân móng được sử dụng làm hệ thống phun nước trong thời gian hạn hán. Sự thật là nhiều ngôi nhà được xây dựng trên đất sét. Trong thời gian hạn hán kéo dài, một số đất sét có thể thu nhỏ quá nhiều đến nỗi nền móng và chân móng có thể rơi xuống. Nhưng nếu người xây dựng của bạn đã mở rộng một số đường ống thẳng đứng lên từ hệ thống gạch thoát nước, chúng có thể được sử dụng để thêm nước vào đất sét, điều này sẽ làm đất sét bị xáo trộn. 
 
Để cho một hệ thống như vậy hoạt động hiệu quả, nó sẽ cần phải được lắp đặt cẩn thận. Đó là khuyến cáo rằng phần còn lại đường ống chống lại móng như trái ngược với nghỉ ngơi trên móng. Ngoài ra, nếu người xây dựng của bạn sử dụng gạch thoát nhựa có lỗ đục lỗ trong đó, các lỗ nên trỏ xuống không lên. Các mảnh sỏi nhỏ hơn có thể làm tắc nghẽn các lỗ nếu chúng được đặt lên trên. Hơn nữa, rất khó để nước vào và ra khỏi đường ống nếu các lỗ được đặt lên. 
 
Trong quá trình lắp đặt, hãy thử cài đặt đường ống dẫn cao cấp. Một số người cho rằng nếu không có độ dốc, nước sẽ không thoát nước. Tuy nhiên, nó sẽ vẫn thoát nước tốt nếu mức độ bởi vì nó sẽ hoạt động như một ống dẫn nước. Về cơ bản bạn nên yên tâm vì nước cố gắng thoát khỏi nền móng sẽ chảy ra khỏi đường ống hoặc hướng tới một hố hầm với ít nỗ lực. Lưu ý, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải lắp đặt mức đường ống nếu bạn dự định sử dụng nó như một hệ thống phun nước vì nó sẽ giúp nước đi nhanh đến tất cả các bộ phận của hệ thống.

 

Bảo vệ nước sạch 

 
Thoát nước mưa đúng cách là điều cần thiết cho nền tảng của nhà. Thật không may, nhiều nhà xây dựng không quy định rằng nước trên mái nhà được tách ra khỏi móng. Ngoài ra, bạn phải ghi nhớ rằng các nhà xây dựng khác nhau ở nhiều nơi trên toàn quốc. Sẽ thật tuyệt khi có một nhà xây dựng quốc gia để mọi người theo dõi, nhưng sự thật là các quan chức xây dựng địa phương sẽ kết thúc việc thay đổi để phù hợp với thực tiễn địa phương. 
 
Trong 15 năm qua, lũ lụt đô thị và ngoại thành đã trở thành một vấn đề lớn. Một lý do chính khiến lũ lụt trở thành một vấn đề như vậy là vì hệ thống nước mưa được thiết kế cách đây nhiều năm mà không có sự dự đoán của các trung tâm mua sắm hoặc một phân khu với hàng trăm ngôi nhà đang được xây dựng. Thiết kế chỉ đơn giản là đánh giá thấp. Các nhà hoạch định và kỹ sư ngày nay đặc biệt chú ý đến các hệ thống giữ nước. 
 
Bạn có biết nơi nước mái nhà của bạn được lắp đường ống? Ngày nay, nước trên mái nhà có thể được dẫn trực tiếp đến các bồn chứa nước mưa dưới lòng đất. Trên thực tế, một số thiết kế nhất định cho phép nước chảy vào các tính năng lưu giữ hoặc giam giữ mở. Ý tưởng là tạo ra một cộng đồng các ngôi nhà mà tất cả chúng cùng làm việc để ngăn ngừa lũ lụt nghiêm trọng phát triển. Ngay cả những vấn đề nhỏ cũng có thể được ngăn chặn từ những thiết kế như vậy. Tóm lại, nước từ mái nhà của bạn cần phải được bắt và chuyển hướng đến một nơi mà nó không gây ra một vấn đề. 
 
Một số cộng đồng yêu cầu nước mưa phải được chuyển đến một vị trí trung tâm. Điều này thực sự là một điều rất có lợi cho tài sản của bạn và tài sản của hàng xóm của bạn. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng đường ống trên mái nhà của bạn đủ bền để chứa nước và ngăn không cho rễ cây xâm nhập vào đường ống. Đường ống cống nhựa đường kính bốn inch được khuyến nghị. Nó chắc chắn là giá trị thời gian của bạn để kiểm tra xem loại ống đúng đang được sử dụng và nó được cài đặt đúng cách.


Lắp đặt hệ thống chống thấm nước

 
Trong quá trình lắp đặt hệ thống thoát nước mưa, bạn nên tránh sử dụng phụ kiện 90 độ trên đường ống của mình. Tất nhiên bạn sẽ cần phải sử dụng loại phù hợp, nơi các đường ống chấm dứt chống lại bức tường móng và quay lên để nắm bắt các ống xuống mái nhà. Nhưng việc sử dụng các phụ kiện 90 độ ở những khu vực khác có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng bởi vì nó tạo ra những khúc cua hẹp. Có thể có một thời gian khi bạn cần phải có một thợ sửa ống nước hoặc công ty làm sạch cống thoát ra và tháo đường ống của bạn và những thiên thần 90 độ này sẽ làm việc chống lại chúng. Góc uốn cong 90 độ có thể ngăn không cho chúng ta mở rộng dây làm sạch cống kim loại xuống hệ thống đường ống. Xem xét việc sử dụng hai phụ kiện 45 độ dán lại với nhau để thay thế. 
 
Ngoài các loại đường ống được sử dụng, đất trong đó nó được chôn cất cũng rất quan trọng. Tránh chôn đường ống của bạn trong bụi bẩn không dính chặt bên cạnh nền móng của bạn. Đất ở đó sẽ lắng xuống theo thời gian và khi nó lắng xuống nó có thể làm hỏng đường ống một cách nghiêm trọng. Trong thực tế, đường ống có thể gãy hoặc phát triển một sân tiêu cực có thể làm hỏng hiệu quả của toàn bộ hệ thống. Nếu sân của bạn bị bịt lại, nước có thể bắt đầu chảy theo hướng sai. 
 
Nơi tốt nhất để chôn các đường ống là trong đất không bị xáo trộn mà bạn thường sẽ tìm thấy khoảng 4 đến 5 feet đi từ nền tảng của bạn. Đường ống sẽ phải băng qua đất chưa được giải nén để đến được vùng đất không bị xáo trộn, nhưng khi làm như vậy, tốt nhất là nên cung cấp cho đường ống một sân tốt để đảm bảo an toàn hơn. Khi nó vượt qua khu vực nguy hiểm này. Một khi các đường ống trong đất nguyên chất, nó có thể có một sân của 1/8 đến 1/4 inch của mùa thu cho đường ống. 
 
Cuối cùng, nếu bạn có mặt trong quá trình lắp đặt hệ thống thoát nước mưa, hãy thử chụp ảnh đường ống. Nó sẽ có ích trong tương lai nếu bạn phải xác định vị trí đường ống để đào hố hoặc đào. Có những sự kiện như vậy trên ngôi nhà của bạn là một điều rất hữu ích. Hãy chắc chắn để đặt các bức ảnh ở một nơi an toàn. Nhiều chủ nhà tìm thấy hộp điện là một nơi rất an toàn vì nó hầu như không được sử dụng đẻ cất ảnh. Tuy nhiên, các hộp an toàn chống cháy cũng hoạt động rất tốt.

 

Chống thấm nước 

 
Xây dựng một ngôi nhà đòi hỏi một số cân nhắc rất cẩn thận. Một điều rất quan trọng liên quan đến việc chống thấm nền móng của bạn. Nhiều chủ nhà đang ở dưới giả định rằng nền tảng của họ đã thực sự được chống thấm khi thực tế nó chỉ bị ẩm ướt. Có một sự khác biệt lớn giữa hai kỹ thuật này. Chống thấm có thể ngăn chặn một lượng hơi nước nhất định chuyển vào tầng hầm của bạn, nhưng để bảo vệ hiệu quả tầng hầm của bạn khỏi sự xâm nhập của nước, nó phải được chống thấm đúng cách. 
 
Trong quá khứ, các nhà xây dựng ít chú ý đến nền móng chống thấm. Nhiều năm trước các nhà xây dựng thậm chí không bận tâm để áp dụng một lớp phủ nhựa PVC và họ cũng không có tư duy vào các tấm nhựa lớn để làm chậm quá trình chuyển hơi nước. Đây là lý do tại sao tầng hầm của những ngôi nhà cũ thường có mùi mốc khó chịu. Nấm mốc phát triển trong môi trường được thúc đẩy bởi dòng chảy liên tục của độ ẩm. Trong một tầng hầm, độ ẩm đi qua nước được mang trong đất xung quanh móng. Nó đi vào nhà thông qua cả hai bức tường không được bảo vệ và thông qua sàn bê tông bạn đi qua. 
 
Chống thấm là cách duy nhất để vĩnh viễn ngăn chặn nước và hơi nước xâm nhập vào nền móng của bạn. Có một số kỹ thuật khác nhau được sử dụng để thực hiện việc này. Hệ thống phun trên dường như hoạt động tốt khi nói đến việc bít kín lỗ chân lông trên tường bê tông của bạn. Dù bạn làm gì, hãy chắc chắn rằng bạn đang chống thấm nền móng của bạn và không làm ướt nó. Chất chống thấm là cách rẻ tiền. Nó là giá rẻ bởi vì nó chi phí ít hơn và nó là giá rẻ bởi vì nó không thấm nước hiệu quả. Chất chống thấm thường bao gồm nhựa đường lỏng nóng phun trên bê tông.

 

 Kiểm soát chất lượng 

 
Chất lượng của xi măng asphalt bị ảnh hưởng bởi các đặc tính cố hữu của dầu thô từ dầu mỏ mà nó được sản xuất. Các mỏ dầu và khu vực khác nhau sản xuất dầu thô với những đặc điểm rất khác nhau. Phương pháp tinh chế cũng ảnh hưởng đến chất lượng của xi măng asphalt. Đối với mục đích kỹ thuật và xây dựng, có ba yếu tố quan trọng cần cân nhắc: tính nhất quán, còn được gọi là độ nhớt hoặc mức độ lưu động của nhựa đường ở nhiệt độ, độ tinh khiết và độ an toàn cụ thể. 
 
Tính nhất quán hoặc độ nhớt của xi măng nhựa đường thay đổi theo nhiệt độ, và nhựa đường được phân loại dựa trên phạm vi nhất quán ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Nhiệt độ bất cẩn và kiểm soát trộn có thể gây ra nhiều thiệt hại cứng hơn cho xi măng nhựa đường hơn nhiều năm phục vụ trên một con đường. Một thử nghiệm độ nhớt hoặc thâm nhập tiêu chuẩn thường được xác định để đo độ nhất quán của nhựa đường. Nhựa asphalts thường sử dụng một thử nghiệm điểm làm mềm. 
 
Độ tinh khiết của xi măng asphalt có thể dễ dàng được thử nghiệm vì nó được cấu tạo gần như hoàn toàn bằng bitum, hòa tan trong cacbon disulfua. Các loại nhựa đã được tinh chế thường hòa tan hơn 99,5% trong cacbon disulfua và bất kỳ tạp chất nào vẫn còn trơ. Do tính chất dễ cháy nguy hiểm của carbon disulfua, trichloroethylene (TCE), cũng là một dung môi tuyệt vời cho xi măng asphalt, được sử dụng trong các phép thử độ tinh khiết hòa tan. 
 
Asphalt xi măng phải được miễn phí của nước hoặc độ ẩm vì nó rời khỏi nhà máy lọc dầu. Tuy nhiên, vận chuyển tải nhựa đường có thể có độ ẩm trong bể của họ. Điều này có thể làm cho nhựa đường bị xốp khi nó được làm nóng trên 212 ° F (100 ° C), đây là một mối nguy hiểm an toàn. Thông số kỹ thuật thường yêu cầu rằng nhựa không phải là bọt ở nhiệt độ lên đến 347 ° F (175 ° C). Xi măng asphalt, nếu được đun nóng đến nhiệt độ đủ cao, sẽ giải phóng khói sẽ phát sáng khi có tia lửa hoặc ngọn lửa hở. Nhiệt độ mà tại đó điều này xảy ra được gọi là điểm chớp cháy và cao hơn nhiệt độ thường được sử dụng trong các hoạt động lát. Do khả năng tạo bọt nhựa đường và để đảm bảo độ an toàn thích hợp, điểm chớp của nhựa đường được đo và kiểm soát. 
 
Một đặc tính kỹ thuật quan trọng khác của xi măng asphalt là độ dẻo của nó, đó là thước đo khả năng của vật liệu được kéo, rút ​​ra, hoặc biến dạng. Trong xi măng nhựa, sự có mặt hoặc vắng mặt của độ dẻo thường quan trọng hơn mức độ dẻo của thực tế bởi vì một số xi măng nhựa đường có độ dẻo cao cũng nhạy cảm với nhiệt độ hơn. Độ dẻo được đo bằng phép thử 'mở rộng', theo đó một loại bột bê tông nhựa đường tiêu chuẩn được đúc trong điều kiện và kích thước tiêu chuẩn được kéo ở nhiệt độ tiêu chuẩn (thường là 77 ° F [25 ° C]) cho đến khi nó bị đứt. Độ giãn dài mà tại đó mẫu xi măng nhựa phá vỡ là thước đo độ dẻo của mẫu.

 

Tương lai của chống thấm

  
Tăng nhu cầu kinh tế và môi trường sẽ mang lại nhiều giải pháp kỹ thuật mới để tái chế vỉa hè nhựa đường cũ, chẳng hạn như sử dụng lò vi sóng để phá vỡ hoàn toàn vỉa hè. Lò vi sóng làm nóng đá nghiền trong vỉa hè nhựa đường nhanh hơn so với xi măng xung quanh, sau đó được làm ấm bởi nhiệt bức xạ từ đá. Phương pháp này ngăn không cho xi măng asphalt bị cháy. 
 
Các nguồn nguyên liệu thay thế đang được nghiên cứu, chẳng hạn như sản xuất nhựa đường tổng hợp từ việc hóa lỏng bùn thải. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm phù hợp, các phương pháp mới đang được phát triển để sản xuất nhựa và nhũ tương biến tính. Nhiều thử nghiệm mới đang được phát triển để giúp mô tả đặc tính của nhựa, chẳng hạn như sắc ký thấm gel hiệu suất cao (HP-GPC), cho phép nhiều nghiên cứu được nghiên cứu và kết quả chỉ được biên dịch trong vài phút. Các quy trình mới, các thiết bị trộn và phay hiệu quả hơn, đồng hồ đo lưu lượng chất lỏng trong dòng, các hệ thống giám sát trực tuyến và các thiết bị an toàn mới là một số lĩnh vực khác đang được nghiên cứu cải tiến. 
 
Polymer-sửa đổi vết nứt nhựa đường nứt đang đạt được phổ biến, và nhiều người sửa đổi nhựa đường khác đang được phát triển. Modifiers được thêm vào để kiểm soát rutting vỉa hè, nứt, nhựa đường oxy hóa, và thiệt hại nước. Một số loại nhựa đường thương mại có sẵn là polyme, bao gồm chất đàn hồi, phức hợp kim loại, lưu huỳnh nguyên tố, xơ, vôi ngậm nước, xi măng Portland, silicon, chất độn khác nhau, và các tác nhân chống dải hữu cơ. Nhiều người trong số những người sửa đổi này đã không được sử dụng rộng rãi và đang được nghiên cứu để phát triển hơn nữa. Thậm chí có thể một ngày nào đó có thể có 'xi măng nhựa đường thông minh' bằng cách trộn trong một số bộ điều chỉnh ma sát nhựa đường mà sẽ cho phép nó thay đổi các đặc tính tùy thuộc vào độ ẩm hiện diện hay không. Kết hợp với hệ thống phanh chống bó cứng, điều khiển lực kéo tự động, và túi khí, điều này có thể phục vụ để cứu nhiều mạng sống trên đường cao tốc của quốc gia chúng ta. 
 
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Kỹ Thuật và Xây Dựng Thái Hà

Trụ sở: Ngõ 9, tổ 28, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

VPGD: P.1101, Sảnh D, Tòa T02, C37 Bắc Hà, Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024.8589.3388 - Email: ecthaiha@gmail.com

Website: www.xaydungthaiha.vn

Các tin khác