Đặc điểm của Ống cống bê tông tròn và ống cống bê tông hộp - Xây dựng Thái Hà

(14/06/2018)

Đặc điểm của ống cống bê tông tròn và cống bê tông hộp sẽ được công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Thái Hà phân tích và giải đáp rõ nhất, chi tiết nhất tại bài viết dưới đây

Tại các công trình xây dựng, ống cống bê tông tròn và ông cống bê tông hộp là hai vật liệu không thể thiếu. Đây là các sản phẩm đặc trưng và thông dụng nhất, được sử dụng để làm công trình thoát nước. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin về 2 sản phẩm này để mọi người hiểu rõ hơn về chúng. 
 

Điểm khác nhau giữa cống bê tông tròn và cống bê tông hộp


Trong công trình thoát nước, cả hai dòng sản phẩm này đều được sử dụng đến nhưng riêng cống bê tông tròn vì có thể tích nhỏ hơn nên chỉ được dùng cho các loại công trình thoát nước nhỏ. Khác với ống cống bê tông, ống cống hộp được nhiều người biết đến hơn do có thể tích lớn và tiện dụng hơn, tại các nơi như khu công nghiệp, chung cư,...dùng ống cống hộp sẽ thoát được khối lượng nước lớn hơn. Chính vì vậy, nếu có thực hiện việc nạo vét thì nhờ có dung tích lớn mà ống cống hộp có khả năng thoát nước tốt hơn khi có một khối lượng nước tập trung. 

Xem đầy đủ các loại ống cống bê tông tại đây
 

So sánh cống bê tông tròn và cống bê tông hộp

1. Cống bê tông hộp

cống bê tông hộp

Do công dụng sử dụng trong quá trình thoát nước khác nhau mà cống hộp thường sẽ có giá thành cao hơn cống bê tông tròn. Đặc biệt là việc sử dụng của người dùng từ 2 vật liệu này cũng khác nhau. 

Trước đây, cống bê tông tròn là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất bởi nhiều tính năng ưu việt của mình. Tuy nhiên ngày nay khoa khọc ngày càng phát triển, các công trình xây dựng đòi hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn nên phải chuyển sang sử dụng những sản phẩm phù hợp hơn với đặc thù công việc, đáp ứng được tốt hơn những yêu cầu của mọi công trình và ống cống hộp chính là sản phẩm làm được những điều trên. 

Nguyên vật liệu cấu thành ống cống tròn và ống cống hộp đều giống nhau nhưng chức năng hoạt động lại hoàn toàn khác. Ống cống bê tông thoát nước ít hiệu quả hơn so với cống hộp, đây cũng là lý do mà nhiều hộ gia đình thường lựa chọn cống bê tông tròn, bởi lượng nước trong nhà sử dụng thường không quá lớn. Còn với những nơi tập trung dân cư đông đúc thì ống cống hộp lại là lựa chọn hoàn hảo nhờ dung tích lớn của mình. 

Với mọi loại công trình, các kỹ sư xây dựng sẽ tính toán thời gian thi công để lựa chọn loại ống cống thích hợp nhất. Ống cống hộp tuy dung tích nhiều nhưng thời gian thì công thì ngược lại khá lâu, còn với ống cống bê tông tròn thì dễ dàng hơn trong việc lắp ráp, đặc biệt phù hợp với những công trình cần tiến độ thi công gấp rút. 

2. Ống cống bê tông tròn

ống cống bê tông tròn

Dù cho cả hai loại sản phẩm đều có nhiều đặc điểm và công dụng giống nhau nhưng chúng cũng có những ưu điểm riêng để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Cả ống cống tròn và ống cống hộp đều có thời gian sử dụng khá lâu, chịu được sự ăn mòn tốt, không gây hại cho sức khỏe cũng như môi trường trong quá trình sử dụng và khả năng chịu được lực rất cao. 

Bên cạnh những sản phẩm như cống bê tông tròn hay cống bê tông hộp thì các sản phẩm rãnh bê tông cũng được sử dụng khá rộng rãi trong các công trình cấp thoát nước hiện nay, các loại sản phẩm này thường được dùng tại các khu dân cư, các công trình trùng tu hay nạo vét định kỳ. 

Với những ưu điểm cũng như nhược điểm mà chúng tôi cung cấp trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với từng công trình xây dựng của mình. 

Để biết thêm về dòng sản phẩm ống công bê tông vui lòng liên hệ với công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Thái Hà qua số hotline 024.8589.3388 hoặc 091.4542.481 để được các nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn và giải đáp tận tình. 

Các tin khác