Dịch vụ chống thấm bể nước

(09/05/2018)

Đất chật, người đông là lí do nhiều gia định hiện nay lựa chọn phương án đặt bể nước trên sân thượng hoặc làm bể chứa nước ngầm ngay tại móng ngầm của ngôi nhà. Phương án này có ưu điểm là tiết kiệm diện tích dất, tận dụng đối đa không gian sống trong ngôi nhà; tuy nhiên những phiền phức mà nó đem lại cũng không ít, đặc biệt là vấn đề thấm dột, dò dỉ nước.Chính vì vậy, chống thấm bể nước luôn là vấn đề quan tâm của người dân.
Trong bài viết này, Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Thái Hà sẽ giới thiệu tới người đọc một vài giải pháp chống thấm bể nước cùng với những phân tích ưu, nhược điểm để người đọc có những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

 

Giải pháp 1: Trộn phụ gia chống thấm vào bê tông khi thi công bể nước

Ưu điểm: Thực hiện triệt để ngay từ khi thi công xây dựng bể nước. Phương pháp chống thấm bể nước này khá phù hợp với các hạng mục có diện tích lớn, hoặc các khu vực địa lý gần cửa biển, cửa sông.
Nhược điểm: Trên thực tế, tùy thuộc vào điều kiện môi trường, nhiệt độ mà các khối bê tông sau một thời gian đi vào sử dụng sẽ phát sinh các vết rạn, nứt. Do đó, tác dụng của phụ gia chống thấm trong bê tông cũng bị sụt giảm đáng kể. Sau một thời gian, vấn đề thấm dột sẽ lại xuất hiện.

Giải pháp 2: Sử dụng các loại màng chống thấm, hoặc dung dịch tạo mang chống thấm.

Ưu điểm: Phương pháp này khá thích hợp với các bể nước đặt trên cao - những vị trí không chịu áp lực nước theo chiều ngược lại.
Nhược điểm: Không thực sự phù hợp với các cấu trúc bể nước ngầm, chịu áp lực nước theo nhiều chiều. Mặt khác, giá thành của phương pháp chống thấm bể nước này khá cao, kỹ thuật thi công tương đối khó.

Giải pháp 3: Sử dụng dung dịch thẩm thấu tạo màng biến tính chống thấm

Ưu điểm: Phương pháp này có ưu điểm là thi công đơn giản, giá thành tương đối thấp, thời gian thi công nhanh.
Nhược điểm: Giải pháp sử dụng dung dịch thẩm thấu khó áp dụng với các hạng mục chống thấm ngược.
Trên đây là một vài giải pháp chống thấm bể nước phổ biến hiện nay. Để được tư vấn tốt nhất và lựa chọn giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tối - Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Thái Hà – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm bể nước khu vực Hà Nội.


Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Kỹ Thuật và Xây Dựng Thái Hà

Trụ sở: Ngõ 9, tổ 28, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

VPGD: P.1101, Sảnh D, Tòa T02, C37 Bắc Hà, Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024.8589.3388 - Email: ecthaiha@gmail.com

Website: www.xaydungthaiha.vn

Các tin khác